[ข่าวอัพเดท] Canon เปิดตัวกล้อง Mirrorless รุ่นเรือธงตัวใหม่ EOS R1

แคนอนประกาศในวันนี้ว่า( 15 พฤษภาคม 2567)  พวกเขากำลังพัฒนา EOS R1 ซึ่งเป็นกล้องมิrrorless ฟูลเฟรมรุ่นแรกที่ออกแบบมาเป็นกล้องตัวท็อปของระบบ EOS R  กล้องระดับมืออาชีพนี้มาพร้อมกับเมาท์ RF และคาดว่าจะวางจำหน่ายในปี 2024

EOS R1 โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของแคนอน ผสมผสานประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม เข้ากับความทนทานและความน่าเชื่อถือที่ผู้ใช้ระดับมืออาชีพต้องการ กล้องรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับคุณภาพของทั้งภาพนิ่งและวิดีโออย่างมาก ตอบสนองความต้องการของมืออาชีพในหลากหลายสาขา เช่น การถ่ายภาพกีฬา การรายงานข่าว และการผลิตวิดีโอ

คุณสมบัติเด่นของ EOS R1

DIGIC Accelerator: ระบบประมวลผลภาพทรงพลังที่สุด

EOS R1 ใช้โปรเซสเซอร์ภาพที่พัฒนาขึ้นใหม่ล่าสุดชื่อว่า DIGIC Accelerator ทำงานควบคู่กับโปรเซสเซอร์ DIGIC X ที่มีอยู่เดิม การผสมผสานอันทรงพลังนี้ ร่วมกับเซ็นเซอร์ CMOS ใหม่ ช่วยให้สามารถประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ได้ด้วยความเร็วสูง ส่งผลให้ระบบโฟกัสอัตโนมัติ (AF) และฟังก์ชันอื่นๆ มีความก้าวหน้าอย่างมาก

การรับรู้ตัวบุคคลด้วยความเร็วและแม่นยำสูงด้วย Deep Learning

ด้วยการผสานระบบประมวลผลภาพใหม่เข้ากับเทคโนโลยี Deep Learning ขั้นสูง แคนอนจึงประสบความสำเร็จในการรับรู้ตัวบุคคลที่เหนือกว่า ทั้งในเรื่องความเร็วและความแม่นยำ ส่งผลให้การติดตามตัวบุคคลดีขึ้น แม้ในสถานการณ์ที่กีฬาที่มีการเคลื่อนไหวรวดเร็วซึ่งมีตัวบุคคลหลายคนเคลื่อนไหวไปมา

AF Action Priority: การรับรู้และตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของตัวบุคคล

ฟังก์ชัน AF Action Priority วิเคราะห์การเคลื่อนไหวของตัวบุคคลแบบเรียลไทม์ ในช่วงเวลาที่คาดเดาไม่ได้ เช่น การถ่ายภาพกีฬา คุณสมบัตินี้จะระบุตัวบุคคลสำคัญโดยอัตโนมัติตามการกระทำของพวกเขา (เช่น การยิงลูกบอล) และปรับกรอบ AF ช่วยให้คุณเก็บภาพช่วงเวลาสำคัญเหล่านั้นได้

คุณภาพของภาพที่ดีขึ้นด้วย Deep Learning

การผสมผสานอันทรงพลังระหว่างระบบประมวลผลภาพและเทคโนโลยี Deep Learning ช่วยยกระดับคุณภาพของภาพ แคนอนได้นำซอฟต์แวร์ลดสัญญาณรบกวนในภาพรุ่นปรับปรุง ซึ่งเคยใช้บนพีซี มาใช้เป็นฟังก์ชันกล้องเพื่อคุณภาพของภาพที่ดีขึ้นยิ่งไปอีก และมอบอิสระในการสร้างสรรค์มากขึ้นให้กับผู้ใช้

ขณะนี้แคนอนกำลังทดสอบภาคสนามสำหรับ EOS R1 โดยมีเป้าหมายเพื่อรองรับการถ่ายภาพช่วงเวลาที่น่าประทับใจในงานกีฬาระดับนานาชาติในอนาคต บริษัทมุ่งมั่นที่จะขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ EOS R SYSTEM ด้วยกล้องและเลนส์ RF รุ่นใหม่ที่น่าตื่นเต้น ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้ และมีส่วนร่วมในการพัฒนา การถ่ายภาพและวิดีโอ

แหล่งข้อมูล

https://snapshot.canon-asia.com/th/article/eng/be-one-with-mastery-flagship-full-frame-mirrorless-eos-r1

15 พฤษภาคม 2567